Hotline: 0869828268

Câu hỏi thường gặp Về Smartmotor Viettel

Gần đây, chuyên mục có nhận được rất nhiều những câu hỏi từ phía khách hàng về cách sử dụng sản phẩm giám sát, định vị xe máy mới Smart Motor. Sau đây chuyên mục sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi sau:

1. Tôi muốn lắp đặt thiết bị Smart Motor của Viettel thì làm thế nào?

Khi khách hàng đăng sử dụng dịch vụ Smart motor của Viettel, nhân viên Viettel sẽ chịu trách nhiệm lắp đặt thiết bị cho khách hàng bằng cách làm việc với Đại lý lắp đặt do Viettel ủy quyền để thực hiện hoặc nếu có thể, nhân viên Viettel sẽ trực tiếp lắp đặt.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ là gì?

  – Cảnh báo để chống trộm:

• Khi mở khóa điện trái phép thì cảnh báo bằng còi đồng thời báo cho chủ xe bằng cách nhắn tin.

• Xe bị rung lắc thì cảnh báo bằng còi và nhắn tin.

• Xe bị dắt đi quá một khoảng nhất định (100m) thì cảnh báo bằng còi (sẽ có nhắn tin sau).

  – Giám sát hành trình:

• Cho biết vị trí của xe.

• Cho biết lịch sử di chuyển của xe (3 tháng).

• Tìm xe trong bãi xe

– Tiện ích gia tăng:

• Cảnh báo vượt quá tốc độ: giúp bố mẹ theo dõi cách sử dụng xe của con.

• Tìm kiếm cây xăng, ngân hàng, ATM.

3.  Thiết bị được lắp vào vị trí nào của xe? 

Thông thường vị trí tốt nhất nhà cung cấp sẽ lựa chọn để lắp cho khách hàng là vị trí mặt nạ trước của xe.

Vị trí sẽ làm giảm hiệu quả của thiết bị là: đèn sau, cốp trước xe, hộc đựng đồ

Vị trí sóng kém nhất và dễ hư hỏng nhất là: chắn bùn, sàn xe, lốc máy,..

4. Thiết bị khi được lắp vào xe có kín đáo và an toàn cho xe hay không?

Rất kín đáo, bạn hoàn toàn không nhìn thấy thiết bị.

Thiết bị tuyệt đối an toàn và không gây ảnh hưởng gì đến chiếc xe của bạn.

5. Khi lắp thiết bị vào thì xe của tôi có cháy nổ không?

– Xe của quý khách không có ảnh hưởng gì, vì khi lắp thiết bị vào không làm thay thế, đảo lộn hay cắt bỏ bất cứ thành phần gì của chiếc xe.=> Thiết bị chỉ cần nguồn nuôi và nhận biết trạng thái tắt mở máy, không thực hiện điều khiển hoạt động của xe nên xe của quý khách hàng sẽ không có rủi ro bị ảnh hưởng, hay hư hỏng, chập cháy.

– Thiết bị được chế tạo từ các linh kiện điện tử, có công suất rất bé do vậy trong các trường hợp chập, cháy, linh kiện sẽ bị hỏng và thiết bị sẽ ngừng hoạt động nên không gây ảnh hưởng ngược tới xe

– Tuy nhiên, cần đảm bảo khi lắp đặt các dây tín hiệu phải được bọc băng dính cách điện hoặc hàn cẩn thận, nếu dây còn dài phải bó lại gọn gàng

– Thiết bị đã được kiểm tra nhiều lần trước khi đưa ra thị trường

6.  Thiết bị có ảnh hưởng tới acquy không? Thời gian chờ là bao nhiêu?

Ăc-quy xe máy chủ yếu sử dụng loại 5,5 Ah. Thiết bị chống trộm xe máy Smart Motor có dòng tiêu thụ trung bình vào khoảng 10 – 20 mA. Với dòng điện như trên thì nếu xe hoạt động hàng ngày sẽ không ảnh hưởng j đến Ăc-quy của xe, vì trong quá trình xe chạy, Ăc-quy sẽ được sạc lại phần năng lượng đã tiêu hao. Trong trường hợp xe lâu ngày không hoạt động, thiết bị có thể duy trì hoạt động được tối thiểu là 1 – 2 tuần hoặc có thể lâu hơn, tùy vào trạng thái ăc-quy của khách hàng đang tốt hay đã yếu.

7. Giá dịch vụ tương đối cao?

– Thiết bị hiện đại gồm nhiều tính năng nên dẫn đến giá cao.

– Các thiết bị cùng loại trên thị tường đang bán với giá cao hơn từ 40 – 50 %

8. KH chỉ có nhu cầu chống trộm, chúng tôi thấy khóa từ rẻ hơn nhiều.

– Giúp KH không chỉ chống trộm mà còn giúp KH tìm ra xe trong trường hợp xe bị cướp giật.

– Giúp bố mẹ giám sát được con cái khi giao xe.

– Giúp các công ty phân phối quản lý được nhân viên tiếp thị giao hàng, các đơn vị cho thuê xe máy (du lịch), dịch vụ xe ôm.

– Giúp khách hàng trong việc tìm kiếm địa điểm dựa vào bản đồ số.

– Sau này sẽ xây dựng thêm tính năng nhắc lịch bảo dưỡng, sửa chữa căn cứ vào thời gian và số lượng Km đi dược.

9. Khách hàng được hỗ trợ trong quá trình sử dụng như thế nào?

– Viettel có đầu số hỗ trợ và giải đáp cho khách hàng. Cũng giống như trường hợp sử dụng dịch vụ di động, nếu khách hàng có vấn đề gì thì sẽ gọi lên bộ phận CSKH.

– KH đến cửa hàng thì cửa hàng sẽ tháo lắp và kiểm tra giúp KH xem có cần bảo hành hay không.

– Trách nhiệm bảo hành thiết bị là của Viettel: KH có thể mang trực tiếp tới cửa hàng của Viettel hoặc đại lý chuyển giúp cho KH.

10. Tôi muốn giám sát xe thì bằng cách nào?

Sử dụng tin nhắn hoặc gọi điện đến số điện thoại trên thiết bị đã gắn trong xe.

Sử dụng những ứng dụng cài trên chiếc điện thoại smart phone/ tablet

Truy cập vào website http://smartmotor.vn/ qua điện thoại/tablet/máy tính có kết nối internet…

11. Nếu tôi không có smart phone, tôi có đăng ký sử dụng dịch vụ được không?

Có. Khách hàng chỉ cần có điện thoại bao gồm chức năng nghe gọi thông thường vẫn sử dụng được dịch vụ. Do điện thoại của khách hàng và số điện thoại của xe có thể kết nối với nhau qua tin nhắn hoặc gọi điện.

12. Có thể quan sát phương tiện trên máy vi tính không?

Có. Bạn có thể đăng kí giám sát thiết bị qua chiếc máy vi tính. Sau khi nhân viên bán hàng tạo Acc cho bạn trên hệ thống của nhà mạng viettel. Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn tài khoản và mật khẩu mặc định cho bạn. Sau đó khách hàng chỉ cần đang nhập bằng tài khoản đó vào liên kết http://smartmotor.vn là bạn hoàn toàn có thể theo dõi được hành trình đi của chiếc xe bạn yêu quý.

13. Hướng dẫn tôi thực hiện giám  sát xe trên máy vi tính? Cách sử dụng như thế nào?

Sau khi tiến hành đăng nhập bằng tài khoản mặc định bạn sẽ thấy hiển thị một giao diện gồm 4 vùng chính:

Vùng 1: Hiển thị các tính năng thực hiện của chức năng Giám sát.

Vùng 2: Bản đồ lớn để quan sát theo dõi phương tiện.

Vùng 3: Bản đồ nhỏ để quan sát, dịch chuyển vùng hiển thị

Vùng 4: Hiển thị thanh danh mục các chức năng giám sát.

Từ màn hình giao diện chức năng Giám sát, để thực hiện tìm kiếm, giám sát theo trạng thái của xe, Khách hàng cần chọn Nhóm có chứa xe cần giám sát. Sau khi chọn nhóm, bên dưới sẽ hiển thị danh sách các xe do nhóm đó quản lý bao gồm thông tin về biển số và trạng thái.

Bạn có thể tìm kiếm xe theo trạng thái bao gồm Chạy, Dừng, Đỗ, Mất GPRS, Mất GPS, Quá tốc độ, SOS, Đang gửi dữ liệu, Ngủ đông và Tất cả bằng cách kích vào các biểu tượng tương ứng ở góc trên cùng bên trái bản đồ. Khi đó, tên trạng thái sẽ hiển thị tại ô “Trạng thái”. Đối với các xe có trạng thái là Chạy, thông tin hiển thị ở danh sách bên dưới bao gồm Vận tốc GPS của xe.

14. Hướng dẫn tôi cách xem lại hành trình trên máy vi tính?

Trên thanh danh mục, Khách hàng click vào chức năng Xem lại hành trình, hệ thống sẽ hiển thị trang chủ của chức năng Xem lại hành trình.

Tại màn hình Xem lại hành trình, khách hàng nhập và lựa chọn các thông tin chi tiết về xe cần theo dõi vào các ô Biển số xe, Thời gian bắt đầu (Từ ngày), Thời gian kết thúc (Đến ngày), Tốc độ vẽ. Sau đó bấm nút “Tải dữ liệu” để kiểm tra , hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về hành trình xe bao gồm thông tin về thời điểm, vị trí, trạng thái của xe. Nếu có dữ liệu về hành trình xe, bảng điều khiển sẽ xuất hiện danh sách dữ liệu về trạng thái xe tại từng thời điểm và đồng thời trên bản đồ số sẽ xuất hiện lộ trình xe.

Khách hàng chọn một thời điểm cần xem trong danh sách, trên bản đồ số bên phải sẽ hiển thị thông tin của xe tại thời điểm đó.

Để xem lộ trình xe đã đi những đường nào và từ đâu đến đâu, bạn lựa chọn khoảng thời gian muốn xem. Sau đó, nhấn nút “Xem”, hệ thống sẽ hiển thị trực quan hành trình xe đi từ điểm xuất phát đến điểm dừng theo từng con đường. Nếu muốn xem xe dừng ở thời điểm nào, bạn chỉ cần chọn nút “Dừng”. Để xe chạy tiếp hành trình, bạn nhấn nút “Xem tiếp”.

15. Tính năng Quản lý phương tiện trên máy tính?

Bạn truy cập vào thanh danh mục Quản trị, lựa chọn Quản lý phương tiện, sau đó chọn Quản lý xe máy để tiến hành việc thêm mới hoặc chỉnh sửa phương tiện.

Để thêm mới phương tiện, bạn thực hiện theo hướng dẫn khởi tạo dịch vụ.

Để sửa, xóa phương tiện, bạn thực hiện tìm kiếm theo các thông tin Biển số xe, Ngày tạo. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các xe để bạn lựa chọn. Bạn lựa chọn phương tiện cần thao tác trong danh sách. Nhấn biểu tượng hình chiếc bút để thực hiện sửa thông tin của phương tiện và nhấn biểu tượng dấu nhân màu đỏ để thực hiện xóa.

16. Hướng dẫn cách giám sát phương tiện trên Smartphone?

Sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn đã được nhân viên Viettel tạo, cung cấp tài khoản, mật khẩu mặc định là 123456 và cài đặt ứng dụng trên điện thoại smartphone. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn chọn hình ảnh ứng dụng Giám sát xe máy trên màn hình smartphone và sử dụng tài khoản đã được Viettel cấp phát để đăng nhập vào ứng dụng. Khi đăng nhập thành công vào hệ thống, người dùng sẽ được chuyển tới màn hình danh sách các chức năng điều khiển, cấu hình, giám sát của xe điều khiển mặc định.

Khi đăng nhập lần đầu, hệ thống sẽ lấy xe đầu tiên trong danh sách là xe được điều khiển mặc định. Ở lần đăng nhập sau, hệ thống sẽ lấy xe điều khiển mặc định là xe đã được chọn ở lần đăng nhập trước đó.

Sau khi đăng nhập, hệ thống hiển thị màn hình chính là màn hình Tiện ích bao gồm các tính năng Bật/Tắt bảo vệ, Tìm xe trong bãi, Vị trí hiện tại, Hành trình đã đi, Địa điểm.

Để xem danh sách xe và thiết lập xe mặc định cho điện thoại, bạn lựa chọn biểu tượng 3 đường kẻ song song nằm góc trái trên cùng của màn hình Tiện ích, hệ thống sẽ hiển thị màn hình danh sách xe.

Nếu muốn tìm kiếm chính xác biển số xe, bạn chỉ cần nhập biển số xe vào ô “Nhập biển số xe” và nhấn biểu tượng kính lúp, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm.

Nếu muốn thiết lập xe mặc định cho điện thoại, bạn lựa chọn 1 biển số xe trong bảng danh sách, hệ thống sẽ hiển thị màn hình “Thiết lập phương tiện” và bạn chọn chức năng “Đặt làm xe mặc định”.

Nếu bạn muốn tìm kiếm nhóm xe, tại màn hình Tiện ích, bạn chọn biểu tượng nhóm người ở góc trên cùng bên phải của màn hình tiện ích. Hệ thống sẽ hiển thị màn hình để bạn thực hiện nhóm xe. Nếu muốn tìm kiếm nhóm xe theo khu vực, bạn chỉ cần nhập tên nhóm xe vào ô “Nhập nhóm xe” và nhấn biểu tượng kính lúp, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm.

17. Các tính năng/ tiện ích của ứng dụng Smart Motor trên điện thoại Smartphone?

Có 5 tính năng tiện ích: Bật/Tắt bảo vệ, Tìm xe trong bãi, Vị trí hiện tại, Hành trình đã đi, Tìm địa điểm

 • Tính năng Bật hoặc Tắt chế độ bảo vệ: Để thực hiện tính năng bật hoặc tắt bảo vệ cho phương tiện, tại màn hình “Tiện ích”, bạn chọn biểu tượng khóa “Bật/Tắt bảo vệ”, hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo để bạn lựa chọn có muốn bật hoặc tắt chức năng trống chộm của thiết bị không. Điện thoại sẽ được kết nối tới xe để bật hoặc tắt chế độ bảo vệ cho xe của bạn.
 • Tính năng Tìm xe trong bãi: Để tìm xe trong bãi, trên bảng điều khiển chính, người dùng chạm vào biểu tượng ống nhòm, chương trình sẽ thực hiện cuộc gọi tới thiết bị. Khi nhận được cuộc gọi, thiết bị sẽ hú còi. Sau khi xác định được vị trí xe nhờ tiếng hú, bạn kết thúc cuộc gọi để tắt còi.
 • Tính năng Xem vị trí hiện tại của xe: Để xem vị trí hiện tại của xe trên bản đồ cũng như thông tin chi tiết về trạng thái của xe, bạn chọn biểu tượng “vị trí hiện tại” trên bảng điều khiển trung tâm, chương trình hiển thị bản đồ số trong đó có 1 biểu tượng xe máy cho bạn biết vị trí của xe.
 • Bạn chọn vào biểu tượng xe, sẽ xuất hiện thông báo phía trên biểu tượng xe chứa thông tin về địa chỉ và trạng thái của xe.
 • Nếu bạn tiếp tục chọn vào thông báo, màn hình chi tiết về thông tin xe sẽ được thể hiện trên màn hình, bao gồm các thông tin về Địa chỉ xe, tọa độ xe; Họ và tên chủ xe, số điện thoại chủ xe; Vận tốc hiện tại và tổng số quãng đường xe đi được; Trạng thái xe: Đang chạy, đỗ, dừng, mất GPS, Mất GPRS, quá tốc độ; Trạng thái máy: Tắt hoặc mở.
 • Tính năng Xem lại hành trình đã đi của xe: Bạn thực hiện nhấn chọn biểu tượng la bàn trên màn hình Tiện ích. Một màn hình bản đồ mới sẽ hiện ra. Bạn lựa chọn ngày, giờ bắt đầu và kết thúc rồi bấm vào nút xem. Dữ liệu hành trình của xe sẽ được hiển thị trên bản đồ bằng đường màu xanh. Bạn lưu ý, dữ liệu hành trình của xe chỉ được hiển thị trong khoảng thời gian tối đa 5 ngày. Nếu khoảng thời gian bạn chọn hơn 5 ngày, chương trình sẽ báo “Khoảng thời gian xem hành trình không hợp lệ”.
 • Tính năng Tìm địa điểm Cây xăng, ATM, ngân hàng: Bạn thực hiện nhấn chọn biểu tượng cây xăng trên màn hình Tiện ích. Chương trình sẽ hiển thị bản đồ số. Tại góc phải trên cùng của bản đồ, chương trình đang mặc định thông tin bạn tìm kiếm là “Trạm xăng”. Nếu bạn muốn lựa chọn đối tượng tìm kiếm ATM hoặc ngân hàng, bạn nhấn chọn vào chữ Trạm xăng, chương trình sẽ hiển thị danh sách với thông tin Trạm xăng, ATM và ngân hàng để bạn lựa chọn và xác nhận.
 • Sau khi chọn xong đối tượng cần tìm, bạn chạm vào bản đồ khoảng 3 giây, một cửa sổ hiện lên để bạn xác định tâm và bán kính đường tròn khoanh vùng bạn cần tim kiếm. Lưu ý Bán kính đường tròn được tính theo km.
 • Sau khi bạn bấm nút “Đồng ý”, các đối tượng bạn cần tìm được hiển thị trên bản đồ trong bán kính bạn đã khoanh vùng. Để biết chính xác vị trí của đối tượng bạn đang tìm kiếm, bạn bấm vào biểu tượng của đối tượng đó, thông tin về địa chỉ và khoảng cách của đối tượng tới vị trí hiện tại của xe đươc hiển thị. Nếu bạn bấm vào liên kết “chỉ đường”, chương trình sẽ vẽ ra đường ngắn nhất từ vị trí hiện tại của xe tới đối tượng được chọn trên bản đồ.

18. Cách thiết lập cấu hình thiết bị với điện thoại qua tin nhắn?

Tại phần cuối cùng của màn hình Tiện ích, bạn chọn biểu tượng ở góc cuối cùng bên phải của Cấu hình thiết bị qua tin nhắn. Chương trình sẽ hiển thị danh sách 9 chức năng thao tác với thiết bị như sau: Kích hoạt thiết bị/Đổi chủ xe; Thiết lập chế độ cảnh báo bảo vệ; Thiết lập các tham số; Kiểm tra các tham số; Bật tắt chế độ bảo vệ (SMS); Vị trí hiện tại; Đổi mật khẩu; Khởi động lại; Khôi phục cài đặt gốc.

 • Chức năng Kích hoạt thiết bị, đổi chủ xe: Bạn chọn mục “Kích hoạt thiết bị/Đổi chủ xe” và sau đó đăng nhập bằng mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới rồi chọn nút “Gửi” để gửi tin nhắn thiết lập tới thiết bị. Lưu ý mật khẩu nhập vào phải chứa 6 ký tự số. Sau khi bạn gửi tin nhắn tới thiết bị, số điện thoại mà đang dùng để nhắn tin sẽ trở thành số điện thoại duy nhất có quyền tác động đến thiết bị. Tin nhắn phản hồi sẽ được gửi từ thiết bị về theo số  điện thoại này.
 • Chức năng Thiết lập chế độ cảnh báo bảo vệ: Chức năng này dùng để bật hoặc tắt cảnh báo rung hoặc cảnh báo mở khóa xe. Nếu cảnh báo rung được bật và xe được thiết lập chế độ chống trộm, trong trường hợp xe bị rung hoặc xe bị di chuyển, còi lắp trên thiết bị sẽ kêu.
 • Để thực hiện chức năng này, bạn chọn mục “Kích hoạt thiết bị/Đổi chủ xe”, bạn lựa chọn Cảnh báo rung hoặc cảnh báo mở khóa xe, chương trình yêu cầu thiết lập thông số bằng cách nhập các thông tin liên quan và nhấn nút “Gửi”, thông tin sẽ được thiết lập cho thiết bị.
 • Chức năng Thiết lập tham số: Bạn sử dụng chức năng này để thiết lập các tham số về Mật khẩu, số điện thoại chủ xe, bán kính di chuyển trái phép, gửi cảnh báo rung qua SMS, Gửi tới server cảnh báo rung, cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo mở khóa xe.
 • Để thực hiện chức năng này, bạn chọn vào mục “Thiết lập các tham số”, sau đó bạn chọn những tham số người dùng muốn thiết lập và nhấn nút “Xác nhận”, chương trình sẽ hiển thị những thông số để thiết lập cho các tham số đã chọn. Sau khi nhập đầy đủ các thông số, bạn nhấn nút “Gửi” tới thiết bị, thiết bị sẽ phản hồi tin nhắn về kết quả thiết lập tham số tới số điện thoại mà bạn đang sử dụng.
 • Nếu bạn muốn kiểm tra các tham số mặc định hoặc tham số bạn đã cấu hình, bạn chọn chức năng “Kiểm tra các tham số” và bạn chọn những tham số muốn kiểm tra như Mật khẩu, số điện thoại chủ xe, bán kính di chuyển trái phép, gửi cảnh báo rung qua SMS, Gửi tới server cảnh báo rung, cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo mở khóa xe. Sau khi chọn xong các tham số, bạn nhấn “Xác nhận”, chương trình sẽ hiển thị một cửa sổ cảnh báo những tham số mà bạn đã chọn. Nếu bạn đồng ý với những tham số này, bạn nhấn nút “Gửi” tới thiết bị, thiết bị sẽ trả tin nhắn về với thông tin của tham số mà bạn đã chọn.
 • Để bật hoặc tắt chức năng bảo vệ, chống trộm cho xe, bạn chọn chức năng “Bật/Tắt chế độ bảo vệ”. Chương trình sẽ hiển thị nút “Bật” và “Tắt” để bạn lựa chọn. Chức năng này tương tự tính năng Tiện ích “Bật/Tắt bảo vệ” ở màn hình Tiện ích.
 • Chức năng tiếp theo, bạn có thể chọn chức năng “Vị trí hiện tại” để lấy vị trí hiện tại của thiết bị theo địa chỉ hoặc theo tọa độ (kinh độ và vĩ độ).
 • Nếu bạn muốn đổi mật khẩu, bạn lựa chọn chức năng “Đổi mật khẩu” và nhập các thông tin yêu cầu, chương trình sẽ đổi mật khẩu mới cho thiết bị. Lưu ý, mật khẩu của thiết bị phải là 6 số.
 • Tương tự với 2 chức năng còn lại, nếu bạn muốn khởi động lại thiết bị, bạn chỉ cần chọn tên chức năng “Khởi động lại” hoặc “Khôi phục cài đặt gốc”, chương trình sẽ hiển thị cảnh báo để bạn xác nhận và chọn nút mong muốn.
 • Lưu ý, bạn sử dụng chức năng Khôi phục cài đặt gốc nếu muốn thiết lập lại cấu hình cho thiết bị về chế độ ban đầu của nhà sản xuất.
 • Chức năng thiết lập cho chương trình trên điện thoại Smartphone:
 • Sau khi bạn chọn nút Menu của điện thoại, chương trình sẽ hiển thị thanh danh mục để bạn lựa chọn bao gồm các thông tin Thiết lập, Đăng xuất, Mật khẩu và Trợ giúp;
 • Đầu tiên, bạn lựa chọn chức năng Thiết lập, chương trình hiển thị danh sách Cấu hình bao gồm thông tin về Ngôn ngữ và Hộp lưu mật khẩu.
 • Nếu bạn muốn hiển thị giao diện là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ mong muốn của chức năng “Ngôn ngữ”.
 • Để thao tác nhập mật khẩu một cách nhanh chóng và tiền lợi tại các ô yêu cầu mật khẩu bằng cách chọn biểu tượng bên cạnh ô nhập mật khẩu, tại ô nhập mật khẩu sẽ hiển thị mật khẩu đã được lưu trữ, bạn chỉ cần sử dụng chức năng Hộp lưu trữ mật khẩu để lưu trữ mật khẩu hiện tại của thiết bị.
 • Để thực hiện đăng xuất khỏi chương trình đang sử dụng, bạn chỉ cần chọn nút “Đăng xuất” trên thanh danh mục.
 • Nếu bạn chọn nút “Mật khẩu”, chức năng sẽ thực hiện tương tự chức năng “Đổi mật khẩu” ở màn hình Tiện ích.
 • Nếu bạn cần Trợ giúp để sử dụng chương trình, bạn lựa chọn nút “Trợ giúp”, điện thoại sẽ kết nối internet để tải nội dung trợ giúp.

19. Cách tải ứng dụng Smart Motor trên Smart phone/ Tablet/ Các thiết bị cầm tay khác sử dụng hệ điều hành Android:

Khách hàng tải trên Google Play/ CH Play ứng dụng có tên “Smart Motor” và thực hiện cài đặt.

20. Khi bị mất xe tôi phải làm gì để tìm lại được xe của mình?

Thực hiện các cách sau:

 • Khách hàng sử dụng thiết bị smart phone /Tablet/ Thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành Android mà số điện thoại được dùng để đăng ký dịch vụ: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng Smart Motor hoặc trang http://smartmotor.vn/ đã được cài đặt trên Smart phone/ Tablet/ Thiết bị cầm tay bằng tài khoản đã được cung cấp bởi Viettel để tìm vị trí xe trên bản đồ;
 • Khách hàng sử dụng điện thoại với chức năng nghe gọi thông thường hoặc nếu điện thoại smart phone/ Tablet/ Thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành Android của khách hàng bị mất: Khách hàng mang theo CMTND bản gốc hoặc bản sao có công chứng ra Cửa hàng Viettel gần nhất để yêu cầu hỗ trợ.
 • Gọi đến tổng đài 19008198 của Viettel để được hướng dẫn, hỗ trợ.

21. Xác định vị trí của thiết bị qua tin nhắn như thế nào ?

Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: POS (Lưu ý: Số điện thoại của chủ xe phải được kết nối với số điện thoại của SIM trên thiết bị);

Số điện thoại của thiết bị sẽ gửi tin nhắn phản hồi chứa nội dung vị trí hiện tại của phương tiện như sau: Gần A, đường B, huyện C, tỉnh D. Trong đó A là địa điểm thiết bị đang ở gần, B là tên đường, C là tên quận/huyện và D là tỉnh.

22. Xác định tọa độ của thiết bị qua tin nhắn như thế nào?

Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: POS2;

Số điện thoại của thiết bị sẽ gửi tin nhắn phản hồi chứa nội dung tọa độ hiện tại của phương tiện như sau: xxx.yyyyyy (Ví dụ: 108.238614,23.763924.).

23. Để Bật chế độ Bảo vệ như thế nào?

Cách 1: Nhắn tin

Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: LOCK. Thiết bị sẽ tự động bật chế độ bảo vệ cho phương tiện tránh bị mở khóa khi chưa được phép hoặc rung lắc, dắt chuyển phương tiện của bạn đi nơi khác hay cảnh báo nguồn bị ngắt, PIN bị yếu.

Cách 2: Gọi điện thoại

Sử dụng số điện thoại của chủ xe gọi điện đến số điện thoại của thiết bị. Sau khi thấy điện thoại đổ chuông thì lập tức dập máy. Lúc này thiết bị sẽ kêu 1 tiếng còi báo hiệu đã vào chế độ bảo vệ. Khi đó phương tiện của bạn sẽ được bảo vệ tránh bị mở khóa, mất trộm hoặc rung lắc, dắt chuyển phương tiện của bạn đi nơi khác.

Lưu ý: Số điện thoại của chủ xe phải được kết nối với số điện thoại của SIM trên thiết bị.

24. Để Tắt chế độ Bảo vệ như thế nào?

Cách 1: Nhắn tin

Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: UNLOCK. Thiết bị sẽ tự động tắt chế độ bảo vệ cho phương tiện để bạn có thể mở khóa và sử dụng phương tiện.

Cách 2: Gọi điện thoại

Sử dụng số điện thoại của chủ xe gọi điện đến số điện thoại của thiết bị. Sau khi thấy điện thoại đổ chuông thì lập tức dập máy. Lúc này thiết bị sẽ kêu 2 tiếng còi báo hiệu thiết bị đã tắt chế độ bảo vệ. Lúc này bạn có thể mở khóa và sử dụng phương tiện.

25. Đổi mật khẩu qua tin nhắn như thế nào?

Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: CP,Mật khẩu hiện tại,Mật khẩu mới. Trong đó mật khẩu hiện tại là mật khẩu bạn đang sử dụng. Mật khẩu mới là mật khẩu bạn muốn thay đổi. (Lưu ý: Tin nhắn không có dấu cách)

26. Đổi số điện thoại của SIM trên thiết bị qua tin nhắn?

Khi thay đổi SIM cũ của thiết bị bằng cách lắp SIM mới vào thiết bị, chủ xe sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại mới của thiết bị với cú pháp: START, Mật khẩu hiện tại, Mật khẩu mới,Số điện thoại mới của thiết bị để thiết lập quyền chủ xe với số điện thoại mới của thiết bị. (Lưu ý: Tin nhắn không có dấu cách)

27. Đổi quyền giám sát thiết bị cho số điện thoại mới của chủ xe qua tin nhắn?

Trong trường hợp chủ xe đổi số điện thoại mới, chủ xe sử dụng số điện thoại mới của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: START,Mật khẩu hiện tại,Mật khẩu mới,Số điện thoại của SIM trên thiết bị để thiết lập quyền chủ xe cho số điện thoại mới của chủ xe với thiết bị. (Lưu ý: Tin nhắn không có dấu cách)

28. Khởi động lại thiết bị qua tin nhắn?

Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: REBOOT. Thiết bị sẽ tự động khởi động lại.

29. Bật/tắt chế độ cảnh báo rung lắc qua tin nhắn?

Đối với thiết bị không có Rơ-le: Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: SET,Mật khẩu hiện tại,VIBALARMON=1 hoặc 0 trong đó 1 là ký hiệu thể hiện chế độ bật, 0 là ký hiệu thể hiện chế độ tắt.

Đối với thiết bị có Rơ-le: Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: SET,Mật khẩu hiện tại,VIB=1 hoặc 0 trong đó 1 là ký hiệu thể hiện chế độ bật, 0 là ký hiệu thể hiện chế độ tắt.

Lưu ý: Tin nhắn không có dấu cách.

30. Cách bật/tắt chế độ cảnh báo nguồn ngoài bị ngắt hoặc PIN yếu qua tin nhắn?

Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: SET,Mật khẩu hiện tại,POF=1 hoặc 0 trong đó 1 là ký hiệu thể hiện chế độ bật, 0 là ký hiệu thể hiện chế độ tắt.(Lưu ý: Tin nhắn không có dấu cách)

31. Bật/tắt chế độ cảnh báo tác động ổ khóa của xe khi không được phép qua tin nhắn?

Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: SET,Mật khẩu hiện tại,ACCLARM=1 hoặc 0 trong đó 1 là ký hiệu thể hiện chế độ bật, 0 là ký hiệu thể hiện chế độ tắt.(Lưu ý: Tin nhắn không có dấu cách)

32. Tìm xe trong bãi bằng điện thoại?

Sử dụng số điện thoại của chủ xe gọi điện đến số điện thoại của thiết bị. Sau khi điện thoại đổ chuông, tiếp tục giữ máy. Sau khoảng 5 hồi chuông, còi thiết bị sẽ kêu liên tục để báo vị trí xe và bạn có thể tìm phương tiện được dễ dàng.
Lưu ý: Việc gọi điện tìm xe không làm thay đổi chế độ bảo vệ của thiết bị.

33. Bật/Tắt tính năng cảnh báo quá tốc độ?

Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: SET,Mật khẩu,SPEEDALARM=1 hoặc 0 trong đó 1 là ký hiệu thể hiện chế độ bật, 0 là ký hiệu thể hiện chế độ tắt.(Lưu ý: Tin nhắn không có dấu cách)

34. Khôi phục lại cấu hình ban đầu của nhà sản xuất qua tin nhắn?

Sử dụng số điện thoại của chủ xe nhắn tin đến số điện thoại của thiết bị với cú pháp: FORMAT. Thiết bị sẽ tự động khôi phục lại cấu hình ban đầu của nhà sản xuất. Chủ xe phải thực hiện kích hoạt, kết nối điện thoại của chủ xe với thiết bị để thiết lập thiết bị và khẳng định quyền chủ xe.

Nếu chủ xe quên mật khẩu, khách hàng cần thực hiện cú pháp khôi phục lại cấu hình FORMAT và thực hiện cú pháp Đổi mật khẩu.

Lưu ý: Sau khi FORMAT thiết bị, Chủ xe phải thực hiện lại việc kích hoạt, kết nối điện thoại của chủ xe với thiết bị để thiết lập thiết bị và khẳng định quyền chủ xe.

Tags:

Bình luận

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL

Kênh bán hàng trực tuyến thiết bị định vị Viettel, Smartmotor, Vtracking

Lắp Đặt và Bảo Hành toàn quốc

 ( Google Maps)

Điện thoại : 0981656568 Email: thunh81@viettel.com.vn

Hợp Tác CTV, Đại lý lắp định vị Viettel toàn quốc vui lòng liên hệ : 0869828268 ( Chiết khấu cao - hướng dẫn lắp đặt)

Tổng đài viettel, cửa hàng viettel, định vị xe máy viettel, khoá chống trộm xe máy viettel, giám sát hành trình hợp chuẩn

 

 

0869828268